Volkswagen Touareg chuẩn bị ra mắt bản facelift mới

Sẽ được ra mắt vào tháng 5/2023, Volkswagen Touareg sẽ "facelift" theo phong cách của dòng Atlas/Teramont cũng mới được nâng cấp lớn giữa vòng đời gần đây.

5 năm là khoảng thời gian mà nhiều mẫu xe đã chuyển tiếp giữa 2 thế hệ, trong khi đó đây cũng là khoảng thời gian mà mẫu crossover hạng E Volkswagen Touareg được nâng cấp lớn giữa vòng đời. Để hé lộ về phiên bản Touareg mới, Volkswagen vừa công bố loạt hình hé lộ quá trình thử nghiệm phiên bản R được nguỵ trang của xe ở điều kiện lạnh giá.

Lấy cảm hứng từ dòng Atlas/Teramont cũng vừa được facelift trong tháng 2, Touareg 2023 cũng sở hữu "bộ mặt" mới với thiết kế mặt ca-lăng tương đồng và dải đèn LED ngang rộng. Bộ đèn pha xe cũng là loại LED ma trận với 38.400 bóng micro LED nhỏ có khả năng điều chỉnh quầng sáng linh hoạt.

Ở hai bên thân xe, Touareg sẽ không có nhiều thay đổi ngoài các thiết kế mâm mới với đường kính tối đa 21 inch Các phiên bản với hệ động lực hybrid cắm sạc sẽ được sơn heo phanh màu xanh. Ở phía sau, logo Volkswagen nay đã có đèn và dự kiến khi lớp decal nguỵ trang được lột bỏ, một dải đèn LED sẽ lộ ra.

Về công nghệ, một cảm biến trọng lượng sẽ được bổ sung để đo cân nặng của đồ chất trên mui (tối đa 100kg) và tự động điều chỉnh hệ thống ổn định điện tử cho phù hợp. Hệ thống đánh lái bánh sau chỉ xuất hiện trên các phiên bản không phải R, trong khi cả hệ thống treo tiêu chuẩn và khí nén tùy chọn đều đã được sửa đổi. Các tiện ích khác bao gồm hệ thống chống nghiêng thân xe chủ động và hệ truyền động mang đến "sự kết hợp mới giữa tính thoải mái và hiệu năng."

Các phiên bản động cơ của Touareg mới dự kiến sẽ không thay đổi. Động cơ dầu V6 TDI 3.0 lít hiện tại đạt công suất 231 mã lực và mô-men xoắn 500Nm, hoặc 286 mã lực/600Nm. Về máy xăng, động cơ V6 3.0 lít sẽ cho công suất 340 mã lực và 450Nm. Phiên bản eHybrid sẽ đạt 381 mã lực/600Nm trong khi bản R eHybrid mạnh tới 456 mã lực/702Nm. Cả 2 bản điện hoá đều có pin 14,3kWh và tầm hoạt động gần 50km.

Bất kể hệ động lực nào, tất cả các model Touareg sẽ vẫn được trang bị hệ dẫn động bốn bánh 4Motion tiêu chuẩn và hộp số tự động 8 cấp. Dự kiến chiếc xe sẽ ra mắt vào đầu tháng 5 tới.

 

 

 

 (Theo xedoisong.vn)