Toyota Innova 2023 bản cao cấp ngừng nhận cọc

Do “cung” không đáp ứng được “cầu” nên Toyota đã tạm thời ngừng nhận cọc 2 phiên bản cao cấp của mẫu Innova 2023.

Theo đó, Toyota Kirloskar Motor vừa qua đã phải đưa ra thông báo ngừng nhận đặt cọc 2 biến thể hàng đầu của mẫu MPV Toyota Innova Hycross 2023 (tên gọi khác của Toyota Innova tại thị trường Ấn Độ).

 

 

“Do những thách thức về nguồn cung, chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc phải thông báo tạm thời ngừng đặt trước đối với các phiên bản cao cấp nhất của Innova Hycross là ZX và ZX (O). Quyết định này có hiệu lực từ ngày 8 tháng 4 năm 2023, ” Toyota Kirloskar Motor cho biết.

 

 

Theo tìm hiểu, khách hàng muốn mua Toyota Innova Hycross 2023 bản G tiêu chuẩn tại thị trường Ấn độ phải chờ khoảng 3-4 tháng, bản GX là khoảng 6 tháng. Với bản VX, thời gian chờ nhận xe của khách hàng Ấn Độ là 4 tháng. Tiếp đến là 10 tháng với bản VX(O), riêng 2 phiên bản ZX và ZX(O) có thời gian giao xe lên đến 24-30 tháng, tức là ít nhất khoảng 2 năm.

 

 

Khi bắt đầu giao xe cho khách hàng vào tháng 1/2023, Toyota ưu tiên các biến thể hybrid cao cấp hơn do khả năng tiết kiệm nhiên liệu của chúng. Và các phiên bản này cũng được khách hàng Ấn Độ ưa chuộng hơn.

 

 

So với các biến thể chạy xăng, phiên bản hybrid được trang bị nhiều tính năng hơn, đòi hỏi số lượng chất bán dẫn lớn hơn. Trong khi đó, tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn vẫn đang là một trong những thách thức lớn đối với các nhà sản xuất ô tô. Do đó, việc sản xuất các phiên bản như ZX và ZX (O) bị ảnh hưởng là điều khó tránh.

 

 

Ở các phiên bản cao cấp nhất, Toyota Innova Hycross 2023 được trang bị các tính năng như ghế thông hơi, cửa cốp chỉnh điện, ghế lái chỉnh điện 8 hướng và hàng ghế thứ hai chỉnh điện. Các phiên bản ZX và ZX(O) chỉ có sẵn với cấu hình 7 chỗ, trong khi tất cả các phiên bản khác đều có sẵn ở cả cấu hình 7 và 8 chỗ. Thêm nữa, hệ thống hỗ trợ lái ADAS chỉ được trang bị trên phiên bản ZX(O).

Tại thị trường Ấn Độ, Toyota Innova Hycross 2023 được phân phối tổng cộng 6 phiên bản, gồm: H, GX,VX, VX(O), ZX, ZX(O). Trong đó, chỉ có bản G và GX dùng động cơ xăng thông thường. Các biến thể còn lại đều dùng hệ truyền động hybrid.

Các đại lý nói với Autocar rằng một số khách hàng đã đặt cọc các bản cao cấp của Toyota Innova Hycross 2023 vẫn sẵn sàng chờ vì hãng vẫn sẽ tiếp tục sản xuất để hoàn thiện các đơn hàng đã đặt trước. Trong khi đó, một số khách hàng khác đành chuyển xuống bản VX(O) thấp hơn. Phiên bản này vẫn được trang bị đầy đủ các tiện ích như cửa sổ trời toàn cảnh Panorama, màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn, hỗ trợ Apple CarPlay không dây, túi khí bên sườn và túi khí rèm.

Về truyền động, Toyota Innova Hycross 2023 ở thị trường Ấn Độ cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn động cơ. Thứ nhất là động cơ xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 2.0L, kết hợp với hộp số tự động biến thiên vô cấp CVT. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 172 mã lực và tiêu thụ lượng xăng trung bình 16,13 km/lít (6,19 lít/100 km).

Thứ hai là hệ truyền động hybrid, bao gồm máy xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.0L, mô-tơ điện và hộp số e-Drive, tạo ra công suất tổng cộng 184 mã lực. Nhờ đó, Toyota Innova Hycross 2023 chỉ tiêu thụ lượng xăng trung bình 23,24 km/lít (khoảng 4,3 lít/100 km).

Mẫu MPV này hiện đang được bán với mức giá dao động từ 1,855 - 2,972 triệu Rupee (~ 534 - 856 triệu VNĐ).

(Theo xehay.vn)