Volkswagen Touareg vừa ra mắt bản facelift

Thế hệ thứ 3 của Volkswagen Touareg vừa được nâng cấp giữa vòng đời, nhưng không có những thay đổi quá lớn.

5 năm sau khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018, Volkswagen Touareg thế hệ thứ ba đã trải qua một cuộc nâng cấp giữa giữa vòng đời, với một loạt tính năng mới nhằm duy trì khả năng cạnh tranh trên thị trường trước các đối thủ như BMW X5 và Mercedes GLE. Tuy nhiên, khách hàng đang mong đợi những cải tiến đột phá sẽ phải thất vọng vì chiếc xe không có nhiều điểm thay đổi lớn.

Trong đó, điểm nhấn nổi bật nhất là phần đầu được sửa đổi bao gồm lưới tản nhiệt, cản trước mới và đèn pha ma trận tùy chọn mà VW gọi là “IQ.LIGHT HD LED”. Những đèn pha mới này bao gồm hơn 38.000 bóng LED tương tác chiếu một dải ánh sáng trực tiếp lên làn đường lái xe. VW cho biết chúng chiếu sáng con đường chính xác hơn bất kỳ công nghệ đèn pha nào trước đây của hãng và bao gồm chùm sáng chính không gây chói. Touareg là mẫu xe đầu tiên ra mắt với hệ thống đèn này.

Volkswagen cũng đã cập nhật phần đuôi của Touareg với dải đèn LED kéo dài toàn chiều rộng và logo hãng được chiếu sáng màu đỏ. Cũng được trang bị sẵn là một cảm biến tải trọng trên mui mới sẽ kích hoạt ESC hoạt động sớm hơn nếu cần để tăng độ ổn định khi lái xe. Cảm biến tải trọng này hoạt động cùng với hệ thống treo cập nhật với tuỳ chọn thanh ổn định điện tử và hệ thống đánh lái 4 bánh. Theo Volkswagen, cả hệ thống treo tiêu chuẩn và hệ thống treo khí nén tùy chọn đều đã trải qua những sửa đổi để tăng cường sự thoải mái và cảm giác lái.

Cabin của Touareg là nơi tích hợp nhiều tính năng mới nhất, bắt đầu từ bảng đồng hồ Innovision Cockpit kỹ thuật số nối liền hệ thống thông tin giải trí Discover Pro Max hiện là tiêu chuẩn trên mọi phiên bản. Các cải tiến đã được thực hiện cho hệ thống điều khiển bằng giọng nói, và các bề mặt phím vật lý giờ đây trông cao cấp hơn. Ngoài ra xe còn có cổng sạc USB-C 45 watt. Các tính năng mới khác bao gồm Travel Assist - hệ thống kết hợp giữa giữ ga tự động thông minh và hỗ trợ giữ làn, hỗ trợ đỗ xe Park Assist Plus với điều khiển từ xa, hỗ trợ kéo rơ-mooc Trailer Assist và hỗ trợ nhìn đêm Night Assist.

Touareg mới được trang bị một loạt các động cơ V6 3.0l. Chúng bao gồm một phiên bản xăng với 335 mã lực và 450Nm, hai động cơ diesel cung cấp 228 mã lực/500Nm và 282 mã lực/600Nm. Bên cạnh đó là 2 phiên bản xăng V6 plug-in hybrid. Trong đó phiên bản cao cấp nhất là Touareg R eHybrid kết hợp động cơ V6 với mô-tơ điện để đạt 456 mã lực, cho phép xe tăng tốc từ 0-100km/h trong 5,1 giây.

Phiên bản hybrid yếu hơn chỉ mạnh 386 mã lực. Volkswagen vẫn chưa tiết lộ phạm vi hoạt động chỉ chạy điện của cả hai mẫu xe plug-in hybrid (PHEV) sử dụng pin 14,1kWh. Phiên bản R cũng đi kèm với một loạt các chi tiết mang logo hiệu năng cao R khác, bao gồm heo phanh màu xanh lam mới, bậc lên xuống chiếu đèn màu xanh lam, bánh xe hợp kim Braga 20 inch, ghế bọc da mới, cửa sổ trời toàn cảnh và điều hòa tự động 4 vùng.

VW vẫn chưa công bố giá chi tiết ở tất cả các thị trường nhưng tại Đức giá khởi điểm của Touareg mới là từ từ 69.200 Euro trước khi tăng lên 75.080 Euro cho cấu hình Elegance, 79.660 Euro cho R-Line, và đứng đầu ở mức 93,870 Euro cho R eHybrid.

 

 

 

 

 

(Theo xedoisong.vn)