Haval H6 tiếp tục giảm giá gần 300 triệu đồng

Sau 2 tháng tung ra thị trường Việt Nam, giá xe Trung Quốc - Haval H6 đang "rơi" tự do gần 300 triệu đồng.

Haval H6 gây chú ý tại Việt Nam bởi đây là mẫu xe Trung Quốc định giá bán gây bất ngờ, lên tới 1,1 tỉ đồng. Sau 2 tháng tung ra thị trường, mẫu xe này đã nhiều lần giảm giá để tìm khách vì quá ế ẩm. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi với mức giá chưa lăn bánh 1,1 tỉ đồng, khách Việt hiện có rất nhiều lựa chọn xe có thương hiệu uy tín hơn.

Haval H6 tiếp tục giảm giá 'sốc' gần 300 triệu đồng, sát giá Mazda CX-5   - Ảnh 1.

Xe Trung Quốc - Haval H6 hiện có giá bán mới ở mức 852 triệu đồng

Mới đây nhất, nhân viên bán hàng của đại lý Haval rầm rộ chào giá niêm yết giảm trực tiếp cộng với khuyến mãi gần 300 triệu đồng đối với mẫu xe H6. Trong đó, giá niêm yết 1,096 tỉ đồng được giảm trực tiếp 244 triệu đồng xuống còn 852 triệu đồng, khuyến mãi thêm gói dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng 50 triệu đồng cùng các ưu đãi khác của đại lý.

Dù tổng giảm giá gần 300 triệu đồng nhưng vì là xe nhập khẩu nguyên chiếc nên Haval H6 không được giảm lệ phí trước bạ, phí trước bạ lại theo giá công bố nên mức giá lăn bánh của Haval H6 vẫn còn xấp xỉ 1 tỉ đồng.

Giá bán hiện tại của Haval H6 ngang ngửa các phiên bản cao cấp nhất của nhiều mẫu xe đối thủ nhưng vẫn cao hơn đáng kể một số phiên bản tiêu chuẩn của Mazda CX-5, Hyundai Tucson hay Kia Sportage. Điểm mạnh của mẫu xe đến từ Trung Quốc nằm ở hệ dẫn động hybrid (xe lai xăng - điện) giúp tiết kiệm nhiên liệu, khoảng 3,5 lít/100 km theo cong bố từ nhà sản xuất, nhưng bấy nhiêu đó chưa đủ giúp người tiêu dùng có "động lực" để thử một mẫu xe của thương hiệu mới, nhất là xe Trung Quốc.

Haval H6 tiếp tục giảm giá 'sốc' gần 300 triệu đồng, sát giá Mazda CX-5   - Ảnh 2.

Haval H6 giảm giá gần 300 triệu đồng so với thời điểm mới tung ra thị trường Việt Nam

Sự thú vị của Haval H6 so với các đối thủ đến từ hệ thống động cơ và truyền động lai xăng - điện hybrid. Động cơ xăng 1.5 lít tăng áp kết hợp mô-tơ điện cho tổng công suất 240 mã lực và sức kéo 530 Nm. Ở tốc độ dưới 35 km/giờ, Haval H6 sẽ hoạt động hoàn toàn bằng động cơ điện, do đó mang đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Dự đoán trong thời gian tới, xe Trung Quốc - Haval H6 tiếp tục giảm giá thêm mới hy vọng có khách tìm mua và cải thiện tình hình kinh doanh trong lúc thị trường có quá nhiều sự lựa chọn hấp dẫn và an tâm hơn.

(Theo thanhnien.vn)