Honda chuẩn bị trình làng xe thể thao thuần điện

Mẫu ô tô thể thao dùng động cơ điện chạy pin được Honda dự kiến trình làng năm 2026, mở đầu cho dải sản phẩm xe thuần điện mới của thương hiệu Nhật Bản.

Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2024 vừa diễn ra, Honda hé lộ nhiều thông tin liên quan tới kế hoạch phát triển ô tô thuần điện trong tương lai.

Thương hiệu Nhật Bản trưng bày hai mẫu xe điện ý tưởng, qua đó cho thấy ngôn ngữ thiết kế và triết lý phát triển sản phẩm mới. Cùng đó, là thông tin về một mẫu ô tô thể thao dùng động cơ điện chạy pin đang trong giai đoạn sản xuất.

Mẫu xe điện ý tưởng Honda Saloon EV Concept được giới thiệu tại CES 2024.

CEO Honda Toshihiro Mibe cho biết, mẫu xe thể thao mới này sẽ là mẫu ô tô đầu bảng trong dải sản phẩm xe thuần điện mới của hãng có tên gọi 0 Series, dự kiến mở bán trên thị trường từ năm 2026.

Thông tin chi tiết về mẫu xe điện thể thao đầu tiên của Honda chưa được tiết lộ, song vị CEO xác nhận quá trình phát triển đang có những bước tiến vững chắc.

Với vai trò mẫu ô tô đầu bảng, xe hứa hẹn sẽ được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất để tối đa hóa không gian nội thất, giảm khối lượng pin, tăng hiệu suất vận hành trong khi vẫn đề cao trải nghiệm phấn khích phía sau vô-lăng.

Mẫu xe điện ý tưởng Honda Space-Hub EV Concept.

Tương tự thiết kế các mẫu ô tô ý tưởng vừa ra mắt tại CES 2024, chiếc xe thể thao này sẽ có kiểu dáng cabin thấp, hướng về phía trước. Thiết kế buồng lái tối giản, mang đến sự tập trung cao nhất. Pin cũng mỏng hơn đáng kể so với pin trên xe điện hiện tại của Honda và được hỗ trợ bởi bộ truyền động trục điện tử, tích hợp động cơ, bộ biến tần và hộp số vào một bộ phận nhỏ gọn để tối ưu hóa không gian bên trong.

Trước đó trong một cuộc phỏng vấn với Autocar, CEO Honda từng nhấn mạnh, xe điện thể thao của Honda sẽ mang lại trải nghiệm khác biệt hoàn toàn với bất cứ mẫu ô tô hiệu năng cao nào mà hãng từng ra mắt.

 

(Nguồn: https://oto365.net/honda-sap-ra-mat-xe-the-thao-thuan-dien-12394)