Suzuki Ertiga giảm giá còn 449 triệu đồng, thấp hơn Vios, City

Khi lượng xe Ertiga các bản sản xuất 2023 không còn nhiều, Suzuki khuyến mãi mạnh để xả lô hàng này, ở mức 89 triệu đồng cho cả hai bản MT và AT. Sau khuyến mãi, Suzuki Ertiga MT giá 449 triệu đồng, bản AT là 519 triệu đồng.

Với khuyến mãi lần này, Ertiga vượt qua Hyundai Stargazer (489-599 triệu đồng) trở thành mẫu xe có giá giao dịch tại đại lý thấp nhất phân khúc. Stargazer của Hyundai mới có hàng trở lại từ tháng 5 sau giai đoạn định vị lại sản phẩm và bổ sung biến thể X.

Hiện giá xe Stargazer (không tính khuyến mãi) là thấp nhất phân khúc MPV cỡ nhỏ tại Việt Nam. Các đại lý Hyundai đang bán đúng giá mẫu xe này bởi nguồn cung chưa nhiều.

Ertiga hybrid tại một đại lý Suzuki ở quận Tân Bình, TP HCM. Ảnh: Phạm Trung

Ertiga hybrid tại một đại lý Suzuki ở quận Tân Bình, TP HCM. Ảnh: Phạm Trung

 

 Giá sau khuyến mãi của mẫu MPV 7 chỗ thuộc Suzuki hiện thấp hơn mức niêm yết của các mẫu sedan cỡ B như Toyota Vios (458-545 triệu đồng), Honda City (559-609 triệu đồng). Tuy nhiên, Vios và City cũng đang được đại lý giảm 20-25 triệu đồng tùy phiên bản.

Ngoài mức khuyến mãi của hãng, tùy đại lý, Suzuki Ertiga được giảm thêm 5-10 triệu đồng. Tổng mức giảm của Ertiga khoảng 100 triệu đồng trong tháng 5. Lô xe Ertiga sản xuất 2024 chưa về đại lý.

 

Trong phân khúc MPV, ngoài Ertiga, mẫu xe bán chạy nhất là Mitsubishi Xpander cũng đang khuyến mãi. Hãng Nhật giảm 56-60 triệu đồng cho hai bản thấp là MT giá 560 triệu đồng và AT 598 triệu đồng. Trong khi bản Premium giá 658 triệu giảm 45 triệu đồng.

Tại Việt Nam, Suzuki Ertiga hiện là mẫu MPV cỡ nhỏ duy nhất phân khúc lắp động cơ hybrid (nhẹ). Tất cả các phiên bản của Ertiga đều đi kèm động cơ dạng này. Xe thuộc hàng bán chậm nhất dù sở hữu mức giá hấp dẫn chỉ kém Hyundai Stargazer.

Sau 4 tháng 2024, Ertiga bán 835 chiếc, nhỉnh hơn Toyota Avanza khoảng 253 chiếc. Stargazer ngưng nguồn cung để chờ bản mới ra mắt (bán từ tháng 5) nên doanh số thấp nhất, 130 chiếc.

Ertiga, cũng giống XL7, nhập khẩu Indonesia, trong khi Swift và Ciaz nhập khẩu từ Thái Lan. Ertiga được đánh giá cao ở độ bền và thực dụng, nhưng thiết kế đứng tuổi, ít trang bị, sức hút vì thế thua thiệt hơn các đối thủ.

Mẫu xe cao cấp hơn Ertiga, mang dáng dấp lai SUV và phát triển dựa trên nền tảng Ertiga là XL7. Suzuki XL7 có doanh số gấp đôi Ertiga (1.737 xe) và hiện bán chạy thứ hai phân khúc sau Xpander.

(Nguồn: https://vnexpress.net/suzuki-ertiga-giam-gia-con-449-trieu-dong-thap-hon-vios-city-4748688.html)