Toyota Vios sắp có bản hybrid

Toyota được đồn đoán đang phát triển một phiên bản hybrid mới cho Vios 2023 theo những thông tin tới từ Indonesia.

Toyota Vios sắp có bản hybrid như đàn anh Altis - Ảnh 1.
 

Toyota được xác nhận đang cân nhắc bổ sung một phiên bản Vios hybrid với động cơ khác cả 3 tùy chọn đã xuất hiện tại Đông Nam Á - Ảnh: Toyota

Vào tháng 8, Toyota Vios đời mới đã chính thức ra mắt tại Thái Lan. Từ đó tới nay, xe đã được giới thiệu tới người dùng ở hai quốc gia Đông Nam Á khác là Lào và Indonesia. 

Tại ba quốc gia nói trên, Vios ra mắt với ba tùy chọn truyền động khác nhau là 1.2L, 1.3L và 1.5L, tuy nhiên đây chưa phải giới hạn cuối cùng của dòng tên này.

Khi xe ra mắt tại thị trường Indonesia trong tuần trước, nhà phân phối của Toyota tại xứ vạn đảo là Toyota Astra Motor (TAM) đã hé lộ khả năng một phiên bản hybrid của Vios đang được phát triển. 

 

Trao đổi với báo giới nước này, giám đốc tiếp thị TAM là Anton Jimmy Suwandi cho biết Toyota "cam kết sẽ giới thiệu thêm xe hybrid và đẩy mạnh quy trình điện hóa".

Thêm vào đó, họ "sẽ không chỉ mang lại cho người dùng Vios chạy xăng" và "đang nghiên cứu để mang tới nhiều mẫu xe hybrid hơn bao gồm Vios hybrid".

Bên chịu trách nhiệm đưa ra quyết định cuối cùng về việc Toyota Vios có bản hybrid hay không sẽ là tổng hành dinh của hãng tại Nhật Bản. Công nghệ được chọn để điện hóa dòng xe này, nếu dự án được bật đèn xanh, hứa hẹn sẽ là công nghệ hybrid giống Corolla Altis chạy động cơ 1.8L.

(Theo tuoitre.vn)