Ford Fiesta sẽ khai tử trên toàn thế giới

Ford Fiesta sẽ khai tử trên toàn thế giới vào tháng 6/2023, được thay thế bằng mẫu SUV Puma chạy điện.

Ford đã thông báo sẽ ngừng sản xuất Fiesta trên toàn thế giới vào cuối tháng 6/2023, chấm dứt 47 năm xuất hiện trên thị trường của mẫu xe cỡ nhỏ này. Phiên bản nâng cấp mới nhất của Ford Fiesta ra mắt năm 2021 là sản phẩm cuối cùng khách hàng có thể mua.

ford fiesta ấn định thời gian khai tử trên toàn cầu

Ford Fiesta dừng sản xuất trên toàn cầu từ cuối tháng 6/2023

Tại Việt Nam, Ford Fiesta cũng đã bị khai tử từ tháng 12/2018 theo chủ trương chung trong khu vực. Đến hiện tại, ngoài xe thương mại Transit, bán tải Ranger, danh mục ô tô con của Ford tại Việt Nam toàn bộ đều là ô tô gầm cao gồm Explorer, Everest và Teritorry.

Trước khi công bố dừng sản xuất Fiesta trên toàn cầu, Ford đã cho biết hãng sẽ tung ra một loạt các sản phẩm xe điện ở châu Âu. Điều này có thể hiểu phiên bản chạy điện của Ford Puma sẽ thế chân Fiesta ở phân khúc xe cỡ nhỏ.

ford fiesta ấn định thời gian khai tử trên toàn cầu

Ford Puma EV

Theo Automotive News, những chiếc crossover sắp tới của Ford sẽ dựa trên nền tảng MEB từ Volkswagen và được chế tạo tại nhà máy Cologne của nhà sản xuất ô tô Đức. Cả hai công ty đã hợp tác trước đó về xe bán tải Ranger và Amarok mới, như một phần của mối quan hệ đối tác mở rộng được công bố vào năm 2019.

(Theo xe.baogiaothong.vn)